เตรียมชุมนุมให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และแจ้งจับนายสนธิ ลิ้มทองกุล

  
    เครือข่ายภาคประชาชน 8 องค์กรในจังหวัดเชียงใหม่เคลื่อนไหวเตรียมชุมนุมให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีพร้อมคัดค้านการกระทำของกลุ่มนายสนธิ ลิ้มทองกุล
แกนนำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น สมาคม อบต.จังหวัดเชียงใหม่ สันนิบาตเทศบาลเชียงใหม่ ร่วมกับสหกรณ์นครลานนาเดินรถจำกัด เครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง และเครือข่าย อสม.อำเภอเมืองเชียงใหม่ จำนวน 150 คน ภายใต้ชื่อเครือข่ายความจงรักและพิทักษ์แผ่นดิน ร่วมประชุมกำหนดจุดยืนและแนวทางการปฏิบัติ เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่ออกมาเคลื่อนไหวกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออก
นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่เหียะ ซึ่งเป็นแกนนำในการจัดการประชุมกล่าวว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้จัดการชุมนุมในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา 15.00 น.ที่บริเวณกาดเชิงดอย โดยก่อนการชุมนุมในวันพรุ่งนี้เวลา 09.29 น.ตัวแทนเครือข่ายทั้งหมดจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายสนธิ ลิ้มทองกุล ต่อผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ฐานทำให้เกิดความปั่นป่วน กระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ถึงขนาดที่จะก่อให้เกิดความไม่สงบในราชอาณาจักร มีความผิดตามมาตรา 112 และ 116 แห่งประมวลกฎหมายอาญา
แกนนำเครือข่ายกล่าวว่า สำหรับการชุมนุมครั้งนี้เบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้มาร่วมไม่น้อยกว่า 10,000 คน โดยใช้สัญลักษณ์สีแดง และเชื่อจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใด ๆ เกิดขึ้น เพราะใช้เวลาในการชุมนุมไม่นาน อีกทั้งได้กำชับแกนนำแล้วว่าห้ามดื่มสุราและห้ามพกพาอาวุธทุกชนิดเข้าร่วมการชุมนุมอย่างเด็ดขาด
 
, อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม