ไทยคมเตรียมจัดเทศกาลฟุตบอล เป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คนระดับยุวชนและเยาวชนที่เชียงใหม่

  
     มูลนิธิไทยคมร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ และอัลไพน์กอล์ฟ รีสอร์ท เตรียมจัดเทศกาลฟุตบอลเพื่อปั้นดาวรุ่งเข้าสู่วงการฟุตบอลไทย
งานเทศกาลลูกหนัง สำหรับนักฟุตบอลในระดับยุวชนและเยาวชน เป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คน จำนวน 3 รุ่นอายุคือ อายุไม่เกิน 12 ปี ไม่เกิน 15 ปี และไม่เกิน 17 ปี รายการ Thaicom Junior Football Festival 2009 ซึ่งมูลนิธิไทยคมร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ และอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง 1-2 สิงหาคม 2552 ณ สนามฟุตบอล อัลไพน์กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่
วิธีการแข่งขันในวันแรกแต่ละรุ่นอายุ แบ่งออกเป็น 4 สาย คัดเอาทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 และ 2 ของสายไปเล่นในดีวิชั่น 1 ส่วนทีมอันดับ 3 และ 4 ไปเล่นในดีวิชั่น 2 เพื่อทำการแข่งขันในวันที่ 2 หาทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศในแต่ละรุ่น รับถ้วยรางวัลและทุนการศึกษา รวมกว่า 50,000 บาท นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเสริมประสบการณ์ด้านอื่นตลอดทั้ง 2 วัน เช่น กิจกรรม You Can Do It ซึ่งเป็นการทำให้เด็กมีความเข้าใจในตนเองและผู้อื่น เป็นการให้ความสนุกสนานที่แทรกไว้ด้วยสาระความรู้แก่เด็กที่เข้าร่วมงานด้วย
สำหรับทีมฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ มีทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งจากภาคอื่น รุ่นอายุละ 16 ทีม รวม 48 ทีม จำนวน 576 คน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้นอกจากเด็กจะได้ประสบการณ์จริงจากสนามแข่งขันฟุตบอลแล้ว ยังได้มีโอกาสพบปะกับสังคมของคนที่ชอบฟุตบอลเหมือนกัน สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าผ่านประตู เริ่มทำการแข่งขันพร้อมกันครั้งละ 6 สนาม เวลา 09.00 น.ทั้ง 2 วัน
 
30 กรกฎาคม 2552 , 19:21 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่