ช่วงช่วงจะได้มีโอกาสพบหน้าลูกแพนด้าน้อยเป็นครั้งแรกในวันเกิด

  
     ช่วงช่วงจะได้มีโอกาสพบหน้าลูกแพนด้าน้อยเป็นครั้งแรกในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ซึ่งเป็นวันเกิดช่วงช่วง หลังจากลูกน้อยคลอดมาได้กว่า 2 เดือนแล้ว
ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวภายหลังเยี่ยมชมแพนด้าน้อยว่า หลังจากแม่หลินฮุ่ยคลอดแพนด้าน้อย ทั้งแม่และลูกก็ถูกกักตัวอยู่ในคอกกัก 68 วันแล้ว ขณะที่ช่วงช่วงนั้นจะใช้ชีวิตอยู่ในส่วนจัดแสดงตัวเดียว และยังไม่มีโอกาสเห็นลูกแพนด้าน้อย โดยจะมีพฤติกรรมเกาะกรงดูด้วยความสงสัย อย่างไรก็ตามในวันที่ 6 สิงหาคม นี้ ซึ่งเป็นวันเกิดช่วงช่วง จะมีการนำแพนด้าน้อยให้ช่วงช่วงได้เห็น ผ่านลูกกรง โดยทีมงานจะสังเกตพฤติกรรมของช่วงช่วงว่ามีการตอบสนองต่อลูกแพนด้าน้อยเช่นไร
สำหรับพัฒนาการแพนด้าน้อยล่าสุดน้ำหนักกว่า 4 กิโลกรัม แม่หลินฮุ่ยได้ปล่อยให้ลูกนอนที่พื้นมากขึ้น และแยกกันนอนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ลูกน้อยได้พัฒนาการด้านการคลาน การเดิน และการที่ลูกเริ่มมองเห็น ส่วนการนำของเล่นให้ลูกหมีเพื่อช่วยเรื่องพัฒนาการนั้น พบว่าช่วงเวลาเดิมที่นำไปให้คือในช่วงบ่าย เป็นช่วงที่แพนด้าน้อยต้องการนอนพักผ่อนหลังจากกินนมแม่ จึงต้องปรับเปลี่ยนเวลาให้ของเล่นใหม่เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการพักผ่อนของแพนด้าน้อย
 
3 สิงหาคม 2552 , 18:35 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่