เตรียมจัดงานระดับโลก Mercedes-Benz Star Drive Chiang Mai 2006 ที่เชียงใหม่

  
    หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพร่วมจัดงาน Mercedes-Benz Star Drive Chiang Mai 2006 เพื่อส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์รวมรถโบราณหายากพร้อมผลักดันให้ถูกบรรจุลงในปฏิทินกิจกรรมโลก
นายณรงค์ คองประเสริฐ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่แถลงว่า หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Mercedes-Benz Star Drive Chiang Mai 2006 ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 23 – 27 กุมภาพันธ์ 2549 ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ และโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล ดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ตลอดจนสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย โดยเฉพาะในหมู่สมาชิกรถเมอร์เซเดส-เบนซ์คลับที่มีอยู่กว่า 150 แห่งทั่วโลก และมีสมาชิกกว่า 150,000 คน การจัดงานครั้งนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยผู้ร่วมงานเดินทางมาจากทุกทวีปกว่า 50 ประเทศ รวมถึงสื่อมวลชนกว่า 300 คน มีการจัดแสดงรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คลาสสิคโบราณที่มีอายุตั้งแต่ 20-70 ปี มากกว่า 70 คัน โดยเฉพาะกลุ่มสมาชิกเหล่านี้เป็นผู้ที่มีอำนาจการซื้อสูง
เลขาธิการหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่กล่าวอีกว่า ศักยภาพของประเทศไทยนอกจากจะเป็น Detroit of ASIA แล้ว ยังจะเป็นศูนย์รวมรถโบราณหายาก ที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนาน ประเทศไทยจึงได้รับเกียรติให้จัดงานนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการจัดนอกประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ในอนาคตจะมีการผลักดันให้มีการบรรจุกิจกรรมนี้ลงในปฏิทินการท่องเที่ยวของโลกอีกด้วย
 
, อ่าน 1171  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม