มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทำฟันและพร้อมรับ นศ รับน้องโหดกลับเข้าเรียน

  
     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทำฟันและพร้อมรับนักศึกษาที่เกิดเหตุกรณีข่าวการรับน้องโหด กลับมาเล่าเรียนเพราะใกล้ช่วงสอบแล้ว
นายสุทิน ประเสริฐสุนทร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ นำคณะอาจารย์ร่วมแถลงข่าวกรณีข่าวนางสาวสุทธินันท์ เทพสุวรรณ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ได้เป็นลมล้มหน้ากระแทกพื้นและฟันหน้าหักขณะที่รุ่นพี่กำลังตักเตือนเกี่ยวกับความประพฤติไม่เหมาะสมของรุ่นน้องหลังจากไปเข้าค่ายปฏิบัติธรรมที่วัดอุโมงค์ จนกระทั่งกลายเป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความเข้าใจผิดว่าเป็นการรับน้องรุนแรงว่า เรื่องดังกล่าวทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการติดต่อกับครอบครัวของนางสาวสุทธิวรรณ ตลอดเวลา อีกทั้งได้รวบรวมเงินของนักศึกษาที่ร่วมบริจาคเป็นเงินค่าทำฟันให้นางสาวสุทธิวรรณเป็นเงินหนึ่งหมื่นบาท แต่กระแสข่าวที่ออกไปสร้างความเข้าใจผิดให้แก่มหาวิทยาลัยและยังสร้างความเข้าใจผิดไปยังนักศึกษารุ่นพี่ที่ตักเตือนน้องด้วยความบริสุทธิใจ ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยยังได้ส่งอาจารย์ไปติดตามอาการของนางสาวสุทธิวรรณอย่างสม่ำเสมอ และได้ตกลงกันว่าจะรวบรวมเงินจากอาจารย์ช่วยเหลือค่าทำฟันทั้งจำนวน อีกทั้งจะจัดอาจารย์สอนพิเศษให้นางสาวสุทธิวรรณในช่วงเวลาที่ไม่ได้มาเรียน ขอให้นางสาวสุทธิวรรณ กลับมาเล่าเรียนตามเดิมเนื่องจากขณะนี้ใกล้จะสอบปลายภาคแล้ว
ขณะเดียวกันจะมีการเรียกประชุมชี้แจง ทำความเข้าใจ ทั้งอาจารย์ที่ปรึกษา และรุ่นพี่ เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด สำหรับรุ่นพี่ทั้ง 5 คนที่ทางครอบครัวนางสาวสุทธิวรรณจะแจ้งความดำเนินคดีนั้น หากผิดจริงก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและจะลงโทษตามระเบียบ ทั้งนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
 
14 กันยายน 2552 , 14:19 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่