ตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออนน้ำเริ่มท่วมพื้นที่เกษตรแล้ว

  
     ฝนตกหนักเกิน 100 มิลลิเมตรทั่วจังหวัดเชียงใหม่ ต่อเนื่องตั้งแต่คืนที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งเฝ้าระวังน้ำท่วม ขณะที่ตำบลแม่ทา อ.แม่ออนน้ำเริ่มท่วมพื้นที่เกษตรแล้ว
จากกรณีที่ฝนตกหนักติดต่อกัน โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่มีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่คืนที่ผ่านมาโดยพบว่าพื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดเชียงใหม่มีฝนตกในปริมาณ 100 มิลลิเมตรทั่วพื้นที่ โดยพบว่าที่ตำบลแม่ทา อำเภอแม่ออน ฝนได้ตกในปริมาณเกิน 100 มิลลิเมตร และน้ำแม่ทาได้เริ่มเอ่อล้นท่วมพื้นที่เกษตรของประชาชนแล้ว นายประจญ ปรัชญ์สกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าก่อนหน้านี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มีหนังสือเตือนด่วนที่สุดให้ทุกพื้นที่เฝ้าระวัง ล่าสุดได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัยลงพื้นที่ พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดปัญหา
ขณะที่นายธาดา สุขะปุณพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์อุทกวิทยาและบริหารน้ำภาคเหนือตอนบน กล่าวว่า ระดับน้ำในภาคเหนือยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ ยกเว้นลุ่มน้ำน่าน จ.น่าน ลุ่มน้ำวาง และลุ่มน้ำแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้หากฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ก็จะอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่งได้ ล่าสุดระดับน้ำที่จุดตรวจวัด P1 สะพานนวรัฐ อยู่ที่ 1.56 เมตร โดยระดับน้ำจะวิกฤติที่ 3.70 เมตร ซึ่งน้ำระดับนี้ยังไม่ส่งผลกระทบให้เกิดอุทกภัย
 
17 กันยายน 2552 , 14:58 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่