แถลงข่าวจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ครั้งที่ 22

  
     ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานมหกรรมอาหารครั้งที่ 22 นำอาหารจากภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดังในเชียงใหม่มาจำหน่าย คาดการณ์รายได้สะพัดสิบล้านบาท
นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการแถลงข่าวการเตรียมการจัดงานมหกรรมอาหารครั้งที่ 22 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ จะจัดงานดังกล่าวระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคม 2552 ณ ลานม่วนใจ๋ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เพื่อนำผู้ประกอบการร้านอาหารและภัตตาคารมาร่วมออกร้าน จำหน่ายอาหาร ดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างงานสร้างรายได้ ในงานมีการสาธิตอาหารเมนูสุขภาพต้านโรคภัย แนวธรรมชาติบำบัด สาธิตการทำอาหารล้านนา อาหารเมนูสุขภาพ การประกวดร้องเพลงไทย-ลูกทุ่ง พร้อมแดนเซอร์ระดับมัธยมศึกษา โดยนางสุนิสา ธุวานนท์ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า งานดังกล่าวจะทำให้เกิดพัฒนาการด้านอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยว อันเป็นการสร้างรายได้สู่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง ภายใต้แนวคิดการจัดงานกินของลำจากร้านดังถิ่นล้านนา และเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารสู่ระดับสากล
สำหรับการจัดงานมหกรรมอาหาร ปีนี้เป็นปีที่ 22 แล้ว โดยปีนี้จะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี มีกิจกรรมรับขวัญหลินปิงแพนด้าน้อย และการแสดงบนเวทีอย่างหลากหลาย ตั้งเป้าจะมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า สองแสนคน มีรายได้สะพัดกว่าสิบล้านบาท
 
17 กันยายน 2552 , 15:06 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่