สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน 8 ปี หลินฮุ่ย แม่หมีมือใหม่

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน 8 ปี หลินฮุ่ย แม่หมีมือใหม่ 26-28 กันยายนนี้ พร้อมมอบรางวัลคุณแม่ดีเด่นให้หลินฮุ่ย ขณะที่ประชาชนจะได้ชมหลินปิงในส่วนจัดแสดงเป็นครั้งแรก
นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการศึกษาวิจัยแพนด้าในประเทศไทยเปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยแม่หมีมือใหม่ ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2552 เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุครบ 8 ปี หลินฮุ่ย กิจกรรมในงานจะเน้นความผูกพันระหว่างแม่ลูก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โดยจะมีคลินิกนมแม่จากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่และสำนักอนามัยที่ 10 เชียงใหม่ มาร่วมจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว ตรวจสุขภาพฟรี พร้อมการแสดงบนเวทีของบรรดาดารานักแสดง การแสดงของนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ และมอบรางวัลคุณแม่ดีเด่นประจำสวนสัตว์ให้แก่หลินฮุ่ย เนื่องจากเป็นแม่ที่เลี้ยงลูกที่ดีสมควรเป็นตัวอย่าง อีกทั้งจัดเค๊ก กระเช้าของขวัญให้หลินฮุ่ย โดยจะเปิดให้เด็กอายุ 8 ขวบเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรีด้วย
นอกจากนี้ในช่วงของการจัดงานจะนำหลินปิงแพนด้าน้อยออกไปหัดเดินในส่วนจัดแสดงเป็นครั้งแรก โดยจะนำหลินปิงออกส่วนจัดแสดงให้ประชาชนได้เยี่ยมชมวันละสองรอบเช้า-บ่าย รอบละไม่เกินชั่วโมงครึ่งเพื่อกระตุ้นพัฒนาการของหลินปิงให้ได้สัมผัสกับพื้นผิวธรรมชาติ แทนการอยู่ในคอกกักอย่างเดียว โดยขอความร่วมมือประชาชนงดส่งเสียงดังและงดการใช้แฟลชถ่ายภาพ
ความน่ารักของหลินปิงนั้นได้เผยแพร่ไปทั่วโลกผ่านเวปไซต์ต่าง ๆ รวมทั้งการรับชมพัฒนาการแบบเรียลไทม์ ล่าสุดชมรมผู้รักแพนด้าในสหรัฐอเมริกานำโดยนางซูซาน ทันสตอล ได้ส่งโมบายและหมอนแพนด้ามาให้แพนด้าน้อย พร้อมมีจดหมายชื่นชมการทำงานอย่างทุ่มเทของคณะทำงานด้วย
 
17 กันยายน 2552 , 15:07 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่