เปิดและปล่อยคาราวานรถในงาน Mercedes-Benz Star Drive ที่โรงแรมเชียงใหม่

  
    เดมเลอร์ไครสเลอร์จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดเชียงใหม่, หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และเทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมสร้างประวัติศาสตร์งานแสดงรถยนต์คลาสสิกอย่างยิ่งใหญ่ เป็นครั้งแรกในเอเชีย
นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยคาราวานรถในงาน Mercedes-Benz Star Drive ที่โรงแรมเชียงใหม่ออร์คิด ซึ่งนับเป็นการจัดนอกประเทศเยอรมนีเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยการนำรถยนต์เบนซ์คลาสสิกพร้อมรถยนต์ใหม่ทุกรุ่นของเมอร์-เซเดซ-เบนซ์ กว่า 70 คันมาจัดแสดงและร่วมกิจกรรมรวมทั้งให้ชาวเชียงใหม่ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ศกนี้ ซึ่งการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติคัดเลือกเป็นสถานที่จัดงาน Mercedes-Benz Star Drive ระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก นี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคอีกด้วย
ภายในงานจัดให้มีการแสดงรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คลาสสิกจำนวนมากถึง 42 คัน ซึ่งมีรถยนต์คลาสสิก ตั้งแต่รุ่น 170V Cabriolet ปี 1938 ไปจนถึงรุ่น 450SL ปี 1983 โดยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์คลาสสิกเหล่านี้ได้โลดแล่นไปตามสถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 3 วัน ในเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ วัดบ้านเด่น อ.แม่แตง, ปางช้างแม่สา, วัดพระธาตุดอยสุเทพ, และเยี่ยมชมกลุ่มหัตถกรรมบ้านถวาย เป็นต้น ซึ่งสุดท้ายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2549 รถยนต์ทั้งหมดก็จะถูกนำมาจัดเป็นขบวนคาราวานอย่างยิ่งใหญ่เคลื่อนจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ไปบนถนนท่าแพ เพื่อร่วมจัดนิทรรศการที่ข่วงประตูท่าแพ
ส่วนในตอนค่ำยังได้รับเกียรติจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ถึงแนวโน้มและนโยบายเกี่ยวกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายความเป็นผู้นำในภูมิภาคภายในปี พ.ศ.2555 ในงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบกาลาดินเนอร์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีตัวแทนสื่อมวลชนนานาชาติ รวมถึงสมาชิกชมรมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศต่างๆ จากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก
 
, อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม