เทศบาลนครเชียงใหม่ รับสมัครผู้เข้าประกวดกระทงเล็ก และกระทงใหญ่ ชิงถ้วยพระราชทานในงานยี่เป็ง

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่ รับสมัครผู้เข้าประกวดกระทงเล็ก และกระทงใหญ่ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในงานประเพณีเดือนยี่เป็ง
นายเคน สันติธรรม ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่เปิดเผยว่า งานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2552 จะมีพิธีเปิดงานขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา 18.00 น. ณ ข่วงประตูแพ ท่ามกลางบรรยากาศการแสดงโคมยี่เป็งล้านนา และโคมไฟนานาชาติ จากสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยครู-ราชภัฏเชียงใหม่ การประกวดหนูน้อยยี่เป็ง เทพียี่เป็ง ประกวดขบวนแห่โคมยี่เป็ง และการแสดงสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านล้านนา ณ ถนนคนเดินราชดำเนิน โดยไฮไลท์ของงานจะมีขบวนแห่กระทงเล็ก วันที่ 2 พฤศจิกายน และขบวนแห่กระทงใหญ่ ในวันที่ 3 พฤศจิกายน
กระทงเล็กจะแบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทสวยงาม และประเภทความคิด ซึ่งจะได้รับเงินค่าตอบแทนกระทงละ 12,000 บาท มูลค่ารางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท พร้อมถ้วยรางวัล ขณะที่การประกวดกระทงใหญ่ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ 1 หน่วยราชการ องค์กร สมาคม สโมสร ห้างร้าน บริษัท โรงแรม ธนาคาร วิทยาลัย มหาวิทยาลัย กลุ่มที่ 2 ได้แก่ โรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนเอกชน โรงเรียนเทศบาล กลุ่มหนุ่มสาว ลูกเสือชาวบ้าน ชุมชนหัววัด และหน่วยงานต่างๆ ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท พร้อมถ้วยพระราชทานฯ โดยพิจารณาจากริ้วขบวนแห่ และการแสดงประกอบขบวน ผู้ที่ส่งกระทงใหญ่เข้าประกวด จะได้รับเงินค่าตอบแทน กระทงละ 25,000 บาท
ผู้สนใจส่งกระทงเล็ก และกระทงใหญ่เข้าประกวด สมัครได้ด้วยตนเอง พร้อมหลักฐาน ได้ที่สำนักการศึกษา สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2552 สมัคร ในวันเวลาราชการ โทรศัพท์หมายเลข 0-5325-9166-7
 
17 กันยายน 2552 , 15:08 น. , อ่าน 1259  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่