รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุ กรณีข่าวการเตรียมการสร้างบาร์เกย์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ว่า เรื่องดังกล่าวหากไม่ผิดกฎหมายก็ทำได้

  
     รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุ กรณีข่าวการเตรียมการสร้างบาร์เกย์ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ว่า เรื่องดังกล่าวหากไม่ผิดกฎหมายก็ทำได้ ขณะเดียวกันต้องดูแลไม่ให้ข้องเกี่ยวกับวัฒนธรรมที่ดีงาม
นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีที่จะมีการก่อสร้างบาร์เกย์ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยขณะนี้ได้ประกาศผ่านเวปไซต์ว่า เรื่องดังกล่าว ถ้ากฎหมายอนุญาตก็ไม่สามารถห้ามได้ ขณะนี้สังคมเปิดกว้าง และเป็นสิทธิส่วนตัวของคนบางกลุ่ม ซึ่งต้องให้ความเคารพ ขณะเดียวกันหากทำเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มต่างชาติ ก็เป็นช่องทางในการมีรายได้จากการท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามต้องไม่ข้องเกี่ยวกับวัฒนธรรมอันดีงามของไทย
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬายังกล่าวด้วยว่า เรื่องการสร้างบาร์เกย์นั้น ต้องดูที่พื้นที่ด้วย หากสร้างในเมืองท่องเที่ยวเช่นพัทยา ภูเก็ตก็จะไม่ถูกต่อต้านมากนัก แต่หากสร้างที่เมืองที่มีภาพลักษณ์ด้านวัฒนธรรมเช่นเชียงใหม่ก็อาจจะมีปัญหา ซึ่งต้องทำความเข้าใจกัน
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้มีบาร์เกย์ประมาณ 2-3 แห่ง โดยบาร์เกย์แห่งใหม่ที่มีการประกาศผ่านเวปไซต์นั้นคาดว่าจะใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ
 
18 กันยายน 2552 , 18:52 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่