เยาวชนเชียงใหม่กว่า 50 คนเข้ารับโล่เกียรติยศเยาวชนดีเด่น เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ

  
     เยาวชนเชียงใหม่กว่า 50 คนได้รับเลือกให้เข้ารับโล่เกียรติยศเยาวชนดีเด่นประจำปี 2552 เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่
ศูนย์เยาวชน- ประชาชน ฝ่ายกิจกรรมเด็กและเยาวชน สำนักการศึกษาเทศบาลนครเชียงใหม่ จัดพิธีมอบโล่เกียรติยศเยาวชนดีเด่นจังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 คน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2552 ณ โรงพลศึกษา 2 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ทั้งนี้เพื่อมุ่งเน้นให้เยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของตนเองที่จะเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต ซึ่งนายนวพล ขัติยะ จากโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย สมาชิกวงดนตรีนกแล ทูตวัฒนธรรมไปเผยแพร่วัฒนธรรม ณ ประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่าที่ผ่านมา ตนได้เผยแพร่บทเพลงคำเมืองและศิลปวัฒนธรรมล้านนาให้แก่ประชาชนได้รู้จักอย่างแพร่หลาย ซึ่งเป็นตัวอย่างให้เด็กรุ่นใหม่ที่กำลังจะหลงลืมวัฒนธรรมอันดีงามซึ่งเป็นรากเหง้าถิ่นกำเนิด
ในการมอบโล่รางวัลแก่เยาวชนดีเด่นเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดเชียงใหม่ได้คัดเลือกนางสาวนพวรรณ เลิศชีวกานต์ แชมป์เทนนิสเยาวชนวิมเบอร์ดัน หญิงเดี่ยวและหญิงคู่ประจำปี 2552 ซึ่งนพวรรณไม่สามารถเดินทางมารับโล่รางวัลได้ นอกจากนี้ยังมี เด็กชายอัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล ดารานักแสดง นายณัฐพงษ์ เกษอินทร์ เจ้าของเหรียทอง และเหรียญทองแดงกีฬาว่ายน้ำ จากยูธโอลิมปิก 2009 ณ ประเทศสิงคโปร์ และนายฉันทัช เลาหจรัสแสดงเจ้าของเหรียญทอง กีฬากอล์ฟอาเซียนประจำปี 2552 ณ ประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติที่บริเวณข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์อีกด้วย
 
20 กันยายน 2552 , 20:24 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่