ชาวเชียงใหม่และลำพูนนับหมื่นคนร่วมชุมนุมสนับสนุนนายกรัฐมนตรี

  
    ประชาชนชาวเชียงใหม่และลำพูนทุกอำเภอเดินทางมาชุมนุมสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีกว่า 30,000 คน โดยมีแกนนำพรรคมาปราศรัย
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2549 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ได้มีประชาชนที่สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีจากจังหวัดเชียงใหม่และลำพูนประมาณ 30,000 คน ร่วมกันชุมนุมเพื่อให้กำลังใจ รวมทั้งสนับสนุนการยุบสภาของนายกรัฐมนตรีเพระเห็นว่าเป็นการกระทำในระบบรัฐสภา
ภายในบริเวณการชุมนุม ได้มีการแจกจ่ายจดหมายเปิดผนึกของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทยที่มีต่อสมาชิกพรรคและประชาชน รวมทั้งมีการปราศรัยโดยแกนนำของพรรคเช่น นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรค นางลัดดาวัลดิ์ วงศ์ศรีวงษ์ นายวราเทพ รัตนากร นายยงยุทธ ติยะไพรัช และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอีกจำนวนหนึ่ง โดยการปราศรัยส่วนใหญ่เป็นการยกย่องนายกรัฐมนตรีและชี้แจงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ นอกจากนั้นยังมีการปราศรัยโจมตีกลุ่มแกนนำที่ชุมนุมกดดันนายกรัฐมนตรีที่สนามหลวง
ทั้งนี้การชุมนุมได้สิ้นสุดลงเมื่อเวลา 19.00 น.โดยก่อนจบการประชุม นายยงยุทธ ติยะไพรัช ได้นำผู้ร่วมชุมนุมกล่าวคำปฏิญาณ 3 ข้อคือ จะต่อสู้ไม่ยอมให้อีกฝ่ายมากดขี่ข่มเหง หรือใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย จะสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายก รัฐมนตรีอีก และจะจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
เป็นที่น่าสังเกตว่าการชุมนุมครั้งนี้ บรรดาแกนนำผู้จัดการชุมนุมไม่กล้านำอาหารและน้ำดื่มมาแจกจ่ายแก่ผู้ร่วมชุมนุม ทั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าจะผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะอยู่ในระหว่างเตรียมการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน 2549 นั้นเอง
 
, อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม