เปิดงาน ราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์รักพ่อหลวง ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่

  
    อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน ราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์รักพ่อหลวง ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2552
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์รักพ่อหลวง โดยมีนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีและเฉลิมฉลองในโอกาสอันเป็นมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวามหาราช พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง
กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานได้แก่ การจัดแสดงสวนองค์กรของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน รวมทั้งสวนนานาชาติจาก 12 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ โมร็อกโก เคนยา ซูดาน อินโดนีเซีย กัมพูชา บังกลาเทศ ภูฏาน อินเดีย เนปาล และแอฟริกาใต้ นอกจากนั้นยังมีการแสดงนิทรรศการและกิจกรรมโครงการพระราชดำริ ภายใต้แนวคิด ในหลวงกับการลดสภาวะโลกร้อน รวมทั้งการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นิทรรศการในอาคารพืชสวน อาคารโลกแมลง (World Bug) สวนสมุนไพร บ้านหม่อนไหม นิทรรศการกล้วยไม้ การจัดแสดงและการประกวดกล้วยไม้ การออกร้านจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค และของที่ระลึกจากชุมชน 4 ภูมิภาค
และที่สำคัญ วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2552 เวลา 19.00 น. จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจัดแสดงพลุไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ชุดพิเศษ 9 ชุด ชุดละ 999 ลูก ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เปิดให้ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 อีกครั้งหนึ่ง โดยไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู โดยงานมีกำหนดจัดขึ้นระหว่าง 30 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2552 นี้ ระหว่างเวลา 09.00 – 22.00 น.
 
30 พฤศจิกายน 2552 , 20:29 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่