บรรยากาศเช้าวันแรกของการลงทะเบียนแก้ไขปัญหาหนี้สินที่เชียงใหม่ไม่คึกคัก

  
     บรรยากาศเช้าวันแรกของการลงทะเบียนแก้ไขปัญหาหนี้สินที่เชียงใหม่ไม่คึกคัก ขณะที่ประชาชนฝากขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยแก้ปัญหาวิกฤติหนี้สิน
บรรยากาศการลงทะเบียนตามโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินนอกระบบวันแรกที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเช้าเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีประชาชนทยอยมาลงทะเบียนบางตา โดยนางปิยะพร พุกเนียม ประชาชนที่มาลงทะเบียนได้กล่าวแสดงความขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยแก้ปัญหาที่เกือบถึงทางตัน เมื่อไม่สามารถหาทางออกได้กับหนี้สินที่ล้นพ้นตัวที่ขณะนี้จ่ายเพียงดอกเท่านั้น เช่นเดียวกับนายสุพัฒน์ วงทหาร ที่ฝากขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยแก้ปัญหาที่วิกฤติของชีวิตในครั้งนี้ จากเงินกู้หมื่นบาท ผ่านไปหกปี พบว่าหนี้สินพอกพูนเป็นหกหมื่นบาทแล้วจากการกู้จากที่หนึ่งไปใช้คืนอีกที่หนึ่ง โดยเห็นว่าโครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้
ขณะที่นายศักดิ์ชัย คำเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ธกส.เชียงใหม่เตรียมสถานที่ 19 สาขา 27 หน่วยอำเภอ ทุกแห่งพร้อมให้บริการประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้มาลงทะเบียน 15,000 ราย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เตรียมเงินไว้หมื่นล้านบาท ส่วนของจังหวัดเชียงใหม่คาดว่าจะใช้ประมาณร้อยล้านบาท รับลงทะเบียนจนถึงวันที่ 30 ธันวาคมศกนี้ โดยขั้นตอนต่อไปจะส่งข้อมูลเข้ากระทรวงการคลัง เพื่อคัดแยกกลุ่มอาชีพ ก่อนจะส่งต่อไปยังสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้องแล้วแต่มูลเหตุของหนี้
 
1 ธันวาคม 2552 , 21:03 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – สุดา สวท.เชียงใหม่