งานนิทรรศการตราไปรษณียากรเชียงใหม่ 2552 ที่จังหวัดเชียงใหม่จัดอย่างยิ่งใหญ่

  
     งานนิทรรศการตราไปรษณียากรเชียงใหม่ 2552 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เปิดตัวตราไปรษณียากรเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 82 พรรษา และนำตราไปรษณียากร ดวงแรกของโลก มาจัดแสดง
นายสุรชัย จงรักษ์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการตราไปรษณียากรเชียงใหม่ 2552 ณ บริเวณลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต ซึ่งงานดังกล่าวจัดเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2552 ส่งเสริมการสะสมตราไปรษณียากร และให้ความรู้เกี่ยวกับบริการไปรษณีย์ แก่ประชาชนผู้สนใจ ในงานมี นิทรรศการตราไปรษณียากรเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สิ่งแสดงส่วนพระองค์ในสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นิทรรศการตราไปรษณียากรไทยไฮเทค นิทรรศการผลการประกวดตราไปรษณียากรที่ชนะการประกวดระดับระหว่างประเทศ ชมตราไปรษณียากรดวงแรกของโลก จำหน่ายแสตมป์สะสม สินค้าที่ระลึกและประทับตราที่ระลึกการจัดงานฟรี การแข่งขันเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัลและการแสดงบนเวที ซึ่งงานดังกล่าวนับเป็นการจัดงานครั้งแรกในภูมิภาคหลังจากว่างเว้นมานาน 10 ปีแล้ว
ขณะที่นางอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดทำแสตมป์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวาระที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษา เป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเหรียญ WIPO ในฐานะที่เป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักและได้รับการยกย่องระดับโลก โดยจะเปิดวางจำหน่ายวันแรกคือวันที่ 5 ธันวาคม 2552
งานนิทรรศการตราไปรษณียากรเชียงใหม่ 2552 จัดที่ลานโปรโมชั่นชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคม 2552 ในงานมีการจำหน่ายตราไปรษณียากรใหม่ 2 ชุดคือ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวชุดใหม่ และชุดดาวเทียมธีออส
 
1 ธันวาคม 2552 , 21:04 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุดา สวท.เชียงใหม่