ประเดิมผลงาน ศอ ปชน จับขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าแปดหมื่นเม็ด

  
    ทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 สนธิกำลัง ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจตระเวนชายแดนและตำรวจในพื้นที่จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่พร้อมของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด
พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานแถลงข่าว การสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการประสานงานสกัดกั้นและแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ หรือ ศอ.ปชน.ภายใต้การอำนวยการของพลโททนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน แม่ทัพภาคที่ 3 จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คนคือนายไพรัช โพธิ์แสวง ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ได้ที่บริเวณจุดตรวจผาหงษ์ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ดมัดด้วยกระดาษฟลอยด์ ซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน วภ 116 กรุงเทพมหานคร หลังจากเจ้าหน้าที่พบว่าคนร้ายมีท่าทีพิรุธจึงได้ขอตรวจค้นจนกระทั่งพบของกลางซุกซ่อนดังกล่าว นับเป็นผลงานแรกของ ศอ.ปชน.นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าคนร้ายดังกล่าวรับยาบ้าจากชายแดนอำเภอฝาง คาดว่าจะรับจากกลุ่มเหวยเซียะกัง เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าในภาคกลาง จังหวัดกาญจบุรี สุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง
นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีกสองคนคือนายอาคม นิลสวาท และนายณรงค์ชัย คล้ายเจ๊ก ทั้งสองคนขับรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ถณ 3572 กรุงเทพมหานคร ขับขี่นำทาง จึงขอประชาชนร่วมแจ้งเบาะแสเพื่อติดตามขยายผลนำคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
2 ธันวาคม 2552 , 18:51 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อนุสรา สวท.เชียงใหม่