จังหวัดเชียงใหม่กระทำพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ กระทำพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ สนามภายในอาคารศูนย์อำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับส่วนกลางและภูมิภาคอื่นทั่วประเทศ
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกระทำพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ สนามหญ้าภายในอาคารอำนวยการกลาง ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับส่วนกลางซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานที่ทำเนียบรัฐบาล และส่วนของภูมิภาคอื่นทั่วประเทศ โดยที่จังหวัดเชียงใหม่เป็น 1 ในจังหวัดที่มีการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย
พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ข้าราชการทั่วประเทศได้ร่วมแสดงความจงรักภักดี แน่วแน่ที่จะเป็นข้าราชการที่ดี ประพฤติตนตามรอยพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการมุ่งแก้ปัญหาสร้างสรรค์ประโยชน์ให้แก่ชาติ และประชาชน บนหลักของความถูกต้องเป็นธรรม ยึดมั่นในหลักศาสนา นำไปสู่การทำงานเป็นข้าราชการที่ดี และช่วยแบ่งเบาพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
กิจกรรมเริ่มจากประธานในพิธีเปิดกรวยถวายความเคารพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายพานพุ่มดอกไม้สด พร้อมทั้งกล่าวนำในการถวายสัตย์ปฏิญาณ จบแล้วร่วมกันร้องเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน และเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นอันเสร็จพิธี นอกจากนั้น ภายในงานยังเปิดให้ผู้เข้าร่วมพิธีได้ลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณ และลงนามถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย
 
3 ธันวาคม 2552 , 13:54 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่