หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหลากหลาย

  
    หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหลากหลาย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ที่จังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประกอบพิธีจุดเทียนถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะ 3 จุดหลักที่ดำเนินการจัดงานกิจกรรม โดยนายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรที่บริเวณสถานที่จัดงานหน้าหอคำหลวง ในสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ซึ่งเป็นกิจกรรมใหญ่ที่จัดงานราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์ รักพ่อหลวง มีการจุดพลุเฉลิมพระเกียรติ 9 ชุด หมื่นดอก ท่ามกลางประชาชนร่วมงานจำนวนมาก
ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้นำประชาชนและข้าราชการร่วมประกอบพิธีจุดเทียนถวายพระพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ขณะที่สนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ตรงข้ามสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้นำประชาชนจัดกิจกรรมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยประชาชนที่ไปร่วมกิจกรรมยังได้มีโอกาสเที่ยวชมอุทยานดอกไม้นับล้านดอก และลานโคมล้านนาหลากสีสันกว่า 5 พันลูก พร้อมโคมล้านนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และโคมกลางน้ำที่จัดแสดงในบึงน้ำขนาดใหญ่ อีกด้วย
ส่วนที่โรงละครกาดเธียร์เตอร์ชั้น 5 อุทยานการค้ากาดสวนแก้วก็มีคอนเสิร์ตด้วยดวงใจแห่งรักเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา องค์ราชัน
 
5 ธันวาคม 2552 , 23:32 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่