นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเชียงใหม่แน่นขนัด ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

  
     นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเชียงใหม่แน่นขนัด ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ขณะเดียวกันมีกิจกรรมต่าง ๆ รองรับนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย
ช่วงวันหยุดติดต่อกันเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอยู่ทั่วไป ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดนี้ได้กำไรอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น และไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงามทั้งเมืองแล้ว ยังได้ลิ้มรสไม้ผลเมืองหนาว ทั้งส้ม สตอเบอรี่ ผัก ผลไม้เมืองหนาว ที่ออกมารับนักท่องเที่ยวในช่วงนี้ นอกจากนี้หน่วยงานต่าง ๆ ได้จัดกิจกรรมใหญ่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย
ที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549 ยังคงมีงานราชพฤกษ์รวมใจภักดิ์ รักพ่อหลวง ในงานได้พลิกฟื้นคืนชีวิตสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2549ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ทั้งสวนไทย สวนนานาชาติและสวนองค์กร ชมไม้ดอกไม้ประดับที่เบ่งบานรอรับนักท่องเที่ยวในขณะนี้ ขณะที่มหกรรมสินค้า OTOP บริเวณลานด้านนอกนั้นก็ได้คัดสรรสุดยอดผลิตภัณฑ์จากทั่วประเทศมาฝากนักท่องเที่ยว
งานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อแห่งแผ่นดิน ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ จัดข้างอ่างเก็บน้ำแม่หยวก เนรมิตอุทยานดอกไม้ พร้อมลานโคมเฉลิมพระเกียรติหลายพันดวง ซึ่งจะสวยงามในยามค่ำคืนอย่างมาก จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่
ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่แอร์พอร์ต ยังคงมีงานนิทรรศการตราไปรษณียากร ขอเชิญชมตราไปรษณียากรดวงแรกของโลก นิทรรศการสิ่งแสดงส่วนพระองค์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมจับจองตราไปรษณียากรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวชุดใหม่
งานนิทรรศการของขวัญ ของที่ระลึก ครั้งที่ 19 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงจัดเป็นวันสุดท้าย นำสินค้าของขวัญ ของที่ระลึกมาให้ประชาชนได้เลือกซื้อไปฝากญาติมิตรในช่วงเทศกาลปีใหม่
ส่วนงานงานเทศกาลของดีชายแดนใต้และงาน OTOP ล้านนา ณ ห้างบิ๊กซี สาขาดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ จัดโดยศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำสินค้าของดีจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาให้ได้เลือกซื้อในราคาประหยัด งานมีไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้
วันอาทิตย์ช่วงบ่ายยังมีกิจกรรมถนนคนเดิน ให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง ของประดับ ของฝาก ไปฝากญาติมิตรในราคาประหยัด บรรยากาศแบบล้านนาอีกด้วย
 
7 ธันวาคม 2552 , 01:51 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่