จังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดงานฤดูหนาวและงานกาชาดระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2552 -10 มกราคม 2553 ณ สนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

  
    จังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดงานฤดูหนาวและงานกาชาดสิ้นปีนี้ โดยเน้นหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้ทุกภาคส่วนบูรณาการร่วมกัน ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2552 -10 มกราคม 2553 ณ สนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
นางธารทิพย์ ทองงามขำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานฤดูหนาวและงานกาชาด ระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2552 -10 มกราคม 2553 รวม 12 วัน ณ สนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยการจัดงานครั้งนี้จะเน้นหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงผลงานตลอดทั้งปีและให้ประชาชนได้ร่วมต้อนรับปีใหม่ร่วมกัน โดยจะมีการประกวดนางสาวเชียงใหม่และการออกสลากกาชาดการกุศลลุ้นรางวัลรถยนต์และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย
นอกจากนี้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดร้านมัจฉากาชาด ร่วมทำกุศลและชิงโชครางวัลสำคัญ เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า โดยติดต่อซื้อสลากกาชาดได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่ ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่และที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง ส่วนสาวงามที่เข้าประกวดจะได้เข้าเก็บตัวและถ่ายทำ VTR ณ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ บ้านบ่อสร้าง บ้านถวายอีกทั้งร่วมกิจกรรมอีกมากมาย
 
18 ธันวาคม 2552 , 16:14 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ สุดา สวท. เชียงใหม่