ทีมฟุตบอลเชียงใหม่ปะทะเมืองทองยูไนเต็ด ในรายการ ยามาฮ่าเมืองทองยูไนเต็ดฟุตบอลออนทัวร์ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ 9 มกราคม 2553 นี้

  
    ทีมฟุตบอลเมืองทองยูไนเต็ด ซึ่งเป็นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกประจำปี 2552 จะเดินทางมาเตะกับทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในรายการยามาฮ่าเมืองทองยูไนเต็ดฟุตบอลออนทัวร์ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ 9 มกราคม 2553 นี้
แฟนฟุตบอลชาวเชียงใหม่จะได้ชมฝีเท้าของนักเตะทีมแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ประจำปี 2552 เมืองทองยูไนเต็ด นำโดยเจษฎา จิตสวัสดิ์ ธีรศิลป์ แดงดา ธีรเทพ วิโณทัย พร้อมนักเตะต่างชาติเต็มทีมใหญ่ ที่จะเดินทางมาเตะนัดพิเศษกับทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในรายการ ยามาฮ่า เมืองทองยูไนเต็ด ฟุตบอล ออนทัวร์ ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2553 นี้ พร้อมกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชนอีกหลายรายการ ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นฟุตบอล เพื่อเสริมสร้างความรู้ ทักษะ เทคนิคการเล่นฟุตบอล และเพื่อให้เยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมที่มีประโยชน์
นายณรงค์ คองประเสริฐ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานจัดงานกล่าวว่า นับเป็นโชคดีที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับการคัดเลือกให้จัดกิจกรรมครั้งนี้ โดยเฉพาะในช่วงวันเด็กที่จะมีเด็กและเยาวชนเดินทางมาท่องเที่ยวและมาศึกษาหาความรู้ ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้ความบันเทิงรวมทั้งเพิ่มความรู้และทักษะด้านฟุตบอล
สำหรับกิจกรรมภายในงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ประกอบด้วย การเปิดคลินิกฟุตบอลแก่เด็กประมาณ 200 คน การแข่งขันสตรีท ฟุตบอล ชิงทุนการศึกษา การแข่งขันคอนโทรลบอลชิงทุนการศึกษา การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง วีไอพีทีม กับสตาร์ทีม และเวลา 17.30 น.เป็นรายการสำคัญคือการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับทีม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด
 
6 มกราคม 2553 , 17:30 น. , อ่าน 1155  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่