องค์การสวนสัตว์จัดโครงการ “ หลินปิง แฮปปี้ แฟมิลี่ ช่วยช้างไทย” คาดการณ์มีรายได้มากกว่า 10 ล้านบาท

  
    องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชินูปถัมภ์ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดโครงการ “ หลินปิง แฮปปี้ แฟมิลี่ ช่วยช้างไทย” นำรายได้ช่วยเหลือแก้ปัญหาช้างเร่ร่อน
ดร. โสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์เชียงใหม่ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ปัญหาช้างเร่ร่อน ที่เข้ามาหากินตามเมืองใหญ่ ก่อปัญหาให้ช้างประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ล้มตาย อีกทั้งสร้างความความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่สัญจรตามท้องถนน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ องค์การสวนสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ในพระราชูปถัมภ์ จึงจัดทำโครงการนำช้างคืนถิ่น โดยจะพัฒนา คชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ช้างไทยมีชีวิตอย่างมีความสุขและมีธรรมชาติที่เหมาะสม ช่วยลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างและปรับพื้นที่ซึ่งต้องใช้งบประมาณสูง โดยได้จัดโครงการ “ หลินปิง แฮปปี้ แฟมิลี่ ช่วยช้างไทย” เพื่อนำรายได้จากการดำเนินงานไปสนับสนุนโครงการนำช้างคืนถิ่น โดยได้จัดทำโปสการ์ดพร้อมเสื้อยืดจำหน่ายในราคาชุดละ 230 บาท ผู้ที่สนใจสามารถส่งโปสการ์ดร่วมสนุก 300 ครอบครัวผู้โชคดีจะได้มีโอกาสเข้าชมแพนด้าน้อยหลินปิง อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน 10 ครอบครัวจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพมหานครด้วย
ผู้สนใจส่งโปสการ์ดเข้ามาร่วมสนุกได้ที่ ศูนย์จัดแสดงหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ เลขที่ 100 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หรือหย่อนลงในตู้รับโปสการ์ด ณ จุดจำหน่ายบริเวณสวนสัตว์ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และสวนสัตว์ดุสิต หมดเขตปิดรับโปสการ์ด สิ้นเดือนเมษายน 2553 จับรางวัลและประกาศรายชื่อผู้โชคดีทุกเดือนๆละ 100 คน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือน และเมษายนนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 935 6870 – 5
 
12 มกราคม 2553 , 18:22 น. , อ่าน 1150  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่