คณะสัตวแพทย์ทำการเอ็กซเรย์แพนด้าน้อยหลินปิงหลังจากตกต้นไม้

  
     คณะสัตวแพทย์ทำการเอ็กซเรย์แพนด้าน้อยหลินปิง หลังจากตกต้นไม้สูง 4 เมตรเมื่อว่านที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเป็นปกติ
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ หัวหน้าคณะสัตวแพทย์ผู้ทำการเอ็กซเรย์แพนด้าน้อยหลินปิงและคณะ ร่วมแถลงข่าว จากกรณีที่หลินปิงตกจากต้นไม้สูง 4 เมตรที่บริเวณสวนหลังบ้านภายในส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่เมื่อวานที่ผ่านมา (12 ม.ค.53) คณะสัตวแพทย์ได้รมยาสลบแพนด้าน้อยหลินปิง พร้อมเอ็กซเรย์ภายในทั้งช่องท้องและกระดูกทั้งหมด ผลปรากฏว่าแพนด้าน้อยหลินปิงสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีร่องรอยกระดูกหัก หรือกล้ามเนื้อฟกช้ำ แต่อย่างใด จึงได้แถลงยืนยันความมั่นใจว่าแพนด้าน้อยสุขภาพแข็งแรงดี ทุกประการ ขอประชาชนอย่าได้วิตก
สำหรับการเอ็กซ์เรย์แพนด้าน้อยหลินปิงครั้งนี้ ได้ระดมทีมสัตวแพทย์ทั้งจากองค์การสวนสัตว์และคณะสัตวแพทย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใช้เครื่องอ่านสัญญาณเอ็กซเรย์ดิจิตอล ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้ ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง ล่าสุดหลินปิงฟื้นแล้ว แต่ยังมีอาการง่วงซึม และจะกลับมาซุกซนเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากมีข่าวเรื่องหลินปิงตกต้นไม้ก็มีประชาชนโทรศัพท์มาสอบถามตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา การเอ็กซเรย์ดังกล่าวทำให้เกิดความมั่นใจว่าหลินปิงมีสุขภาพสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังได้ทราบค่าโลหิตของแพนด้าน้อยด้วย
 
13 มกราคม 2553 , 21:02 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –อนุสรา สวท.เชียงใหม่