กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมประท้วงขับไล่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5

  
    
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมประท้วงขับไล่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ้างพัวพันกรณีอุ้มฆ่านักธุรกิจชาวซาอุดิอารเบีย คดีเพชรซาอุฯ และกระทำสองมาตรฐาน
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนางกัญญาภัค มณีจักร รวมตัวกันปิดประตูทางเข้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ พร้อมนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง โจมตี และขับไล่ พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อทวงสัญญา กรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เคยสัญญาไว้กรณีพัวพันอุ้มฆ่านักธุรกิจชาวซาอุดิอารเบีย คดีเพชรซาอุฯ ว่า หากพิสูจน์แล้วว่ามีความผิดจริง ก็จะพิจารณาตัวออกจากตำแหน่ง ทางกลุ่มเสื้อแดง ไม่พอใจ โดยอ้างว่าที่ผ่านมาได้ถูกปฏิบัติสองมาตรฐาน นอกจากนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีความเกี่ยวพันเป็นญาติกับพลเอกสมเจตน์ บุญถนอม หนึ่งในคณะ คมช.ที่ขับไล่พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตรออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยกล่าวว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างคดีของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และพลตรีขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก มีความแตกต่างกันอันเป็นการกระทำสองมาตรฐาน และกล่าวว่าผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
ในการมาชุมนุมดังกล่าว ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำโลงศพ พร้อมรูปถ่ายพลตำรวจโทสมคิด บุญถนอมมาเตรียมเผาโลงศพประท้วง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนคุมสถานการณ์ที่ประตูทางเข้าไม่มากนัก
 
25 มกราคม 2553 , 17:33 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ - มยุรี สวท. เชียงใหม่