จังหวัดเชียงใหม่เชิญชวนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวประเทศเฮติ

  
    จังหวัดเชียงใหม่เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศเฮติ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต และเดือดร้อนรวมกว่า 3,000,000 คน
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์ ในประเทศเฮติ เมื่อเช้าวันพุธที่ 13 มกราคม 2553 ตามเวลาประเทศไทย ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต และประสบภาวะขาดแคลนกว่า 3,000,000 คน รวมทั้งทรัพย์สินเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งนานาชาติหลายประเทศได้ระดมความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนอยู่ในขณะนี้
จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดให้มีการระดมความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และบรรเทาความทุกข์ยากเดือดร้อนของผู้ประสบภัยดังกล่าว โดยขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคเงินได้ที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ หรือโอนเงินเข้าบัญชีสะสมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน สาขาช้างเผือก ชื่อบัญชี เหล่ากาชาดเชียงใหม่ เลขที่บัญชี 390-4-21918-9 แล้วส่งใบโอนเงินไปที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรสาร 0-5311-2609 พร้อมระบุชื่อ นามสกุล และหมายเลขโทรศัพท์ที่ชัดเจนเพื่อขอรับใบเสร็จรับเงิน
อนึ่ง จังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า การรับบริจาคครั้งนี้ขอรับเป็นเงินเท่านั้น เพราะหากเป็นสิ่งของจะเสียค่าใช้จ่ายในการขนส่งสูงมาก โดยเงินบริจาคที่ได้รับทั้งหมด จะนำส่งต่อให้สภากาชาดไทย เพื่อนำไปสนับสนุนปฏิบัติการบรรเทาทุกข์ของสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือน ซึ่งเป็นองค์กรระดับสากลที่จะนำไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศเฮติต่อไป
 
25 มกราคม 2553 , 19:07 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่