บรรยากาศท่องเที่ยวที่เชียงใหม่คึกคัก มีหลายกิจกรรมจัดไว้รองรับ

  
     บรรยากาศท่องเที่ยวที่เชียงใหม่คึกคัก มีหลายกิจกรรมจัดไว้รองรับ ทั้งงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ งานหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย และงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปา
บรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เนื่องจากสุดสัปดาห์นี้มีการจัดกิจกรรมหลายแห่งด้วยกัน ที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด มีงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ที่ยิ่งใหญ่ งดงาม เนรมิตเป็นเส้นทางสายดอกไม้ นักท่องเที่ยวสามารถไปถ่ายรูปกับขบวนรถบุปผชาติที่จอดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามเป็นวันสุดท้าย เช่นเดียวกับซุ้มถ่ายภาพขององค์กรต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปถ่ายภาพตลอดทั้งวันทั้งคืน
กิจกรรมที่ถนนราชดำเนิน หลังข่วงประตูท่าแพทุกวันอาทิตย์บ่ายถึงดึก จะมีถนนคนเดินให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง ราคาผู้ผลิตพบผู้บริโภค พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านตลอดเส้นทาง ที่หมู่บ้านหัตถกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย อำเภอหางดง มีงานมหกรรมไม้แกะสลักบ้านถวาย เปิดโอกาสให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้างานหัตถกรรรมและไม้แกะสลักอย่างจุใจในราคาประหยัด พร้อมการแสดงและสาธิตการแกะสลัก ลงรัก ปิดทองและการแสดงบนเวทีตลอดทั้งวัน
ที่หมู่บ้านต้นเปา อำเภอสันกำแพง มีงานมหัศจรรย์ล้านนา เมืองกระดาษสาบ้านต้นเปา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ชมและรู้จักขั้นตอนการทำกระดาษสา สู่งานหัตถกรรม ร่ม พัด และสินค้าที่ระลึก พร้อมเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด
ขณะที่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต มีการเปิดตัวงานสตรอเบอรี่ของดีอำเภอสะเมิง ที่เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการช่วงวันวาเลนไทน์ โดยได้จัดบรรยากาศสีแดงและสตรอเบอรี่รูปหัวใจรับวันแห่งความรัก พร้อมนำสตอเบอรี่สดจากไร่มาให้นักท่องเที่ยวได้ชิมถึงที่
เชียงใหม่ขณะนี้ยังคงมีอากาศหนาวเย็น โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศระยะนี้ไว้ว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นปกคลุมบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลงในระยะนี้ ยอดดอยมีอากาศหนาวจัด
 
7 กุมภาพันธ์ 2553 , 13:26 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่