เตรียมเปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ บ้านเก๊าเดื่อ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

  
     เส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ บ้านเก๊าเดื่อ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดว่าจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าสู่ท้องถิ่น
บ้านเก๊าเดื่อ หมู่ 3 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553 โดยนายสุรพล สัตยารักษ์ นายอำเภอหางดงกล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือร่วมในของประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันดูแลพื้นที่ป่า ดิน น้ำ อากาศ ทำฝายชะลอน้ำ อนุรักษ์พันธุ์พืช พื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีความสวยงามตามธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ประชาชนมีจิตสำนักร่วมกันอนุรักษ์ป่า พื้นที่ดังกล่าวระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ระหว่างทางมีน้ำตกตาดครก และน้ำตกศรีสังวาลย์ มีสัตว์หายากเช่น ปูไฮโซ ปูหายากที่มีสีสันสวยงาม มีที่นี่แห่งเดียวในโลก มีสวนสมุนไพรที่ชุมชนร่วมกันอนุรักษ์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
นอกจากจะได้สัมผัสกับเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ด้วยแมกไม้นานาพันธุ์แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการดำรงชีวิตในป่า โดยชาวบ้านที่เป็นผู้นำทาง จะนำนักท่องเที่ยวหุงหาอาหารด้วยกระบอกไม้ไผ่ ที่เรียกว่าหลาม เพื่อเพิ่มสีสันการเดินป่าดังกล่าวด้วย
 
7 กุมภาพันธ์ 2553 , 13:27 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่