วิวาห์สองวัฒนธรรม และเชิดสิงห์โตใต้น้ำ

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่และเชียงใหม่ซู อควาเรียม เตรียมแต่งงานสองวัฒนธรรมไทย จีนในอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมแสดงเชิดสิงห์โตใต้น้ำ รับวาเลนไทน์และตรุษจีน
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายโรจน์ ธุวนลิน กรรมการบริหารบริษัทมารีนสเคป ผู้ดำเนินการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ร่วมแถลงข่าวกิจกรรมที่จะจัดในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักและเทศกาลตรุษจีน ซึ่งปีนี้จะจัดการแต่งงานสองวัฒนธรรมไทย-จีน ภายในอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีสวนสัตว์เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพฝ่ายหญิง โดยจะตกแต่งสถานที่แบบจีนในส่วนจัดแสดงแพนด้า และเชียงใหม่ ซู อควาเรียมเป็นเจ้าภาพฝ่ายชาย โดยจะมีการแสดงระบำใต้น้ำที่งดงาม พร้อมการเชิดสิงโตใต้น้ำ และเงือกสาว ซึ่งการแสดงดังกล่าวจะจัดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่พิเศษในช่วงวันที้ 13-14 กุมภาพันธ์ 2553 นี้ จะจัดวันละสองรอบ เช้า-บ่าย กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นการแสดงออกถึงสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-จีน และนับเป็นโอกาสพิเศษที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนที่วันวาเลนไทน์ตรงกับวันตรุษจีน
นอกจากนี้คู่รัก ทั้งรักแบบหนุ่ม-สาว คู่เพื่อนรัก คู่พี่น้อง คู่พ่อแม่ คู่พ่อลูก คู่แม่ลูก และอื่น ๆ 50 คู่แรกสามารถร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่บริเวณร้านถ่ายภาพภายในเชียงใหม่ ซู อควาเรียม
 
9 กุมภาพันธ์ 2553 , 17:17 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-มยุรี สวท.เชียงใหม่