ความคืบหน้าระเบิดป่วนเมืองที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พบเสียหายเพิ่ม

  
     เหตุระเบิด M 79 ที่บริเวณลานจอดรถอาคารที่พักเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ หลังสำรวจเพิ่มพบรถยนต์เสียหาย 4 คัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังมีขวัญและกำลังใจที่ดี
ภายหลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองครั้งล่าสุดที่บริเวณลานจอดรถอาคารที่พักอาศัยของเจ้าหน้าที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(31 มี.ค.53) โดยคนร้ายได้ยิงระเบิดที่ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นชนิด M 79 โดยคาดว่าน่าจะยิงมาจากด้านข้างทางทิศใต้ของสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีสภาพเป็นพื้นที่ว่าง เป็นป่ารก คาดว่าคนร้ายจะซุ่มยิงและฉวยโอกาสหลบหนีไปตามเส้นทางถนนวงแหวน การกระทำดังกล่าวไม่ประสงค์ชีวิต แต่ต้องการสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นมากกว่า
นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจความเสียหายอีกครั้งพบว่าสะเก็ดระเบิดได้สร้างความเสียหายให้กับรถยนต์ของเจ้าหน้าที่รวม 4 คัน ตู้โทรศัพท์สาธารณะซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันแตกเสียหาย แต่เหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่ขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่ยังคงดีมาก และยังเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ โดยผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ไปดูแลรักษาความปลอดภัยให้
สำหรับเหตุระเบิดดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 7 ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ โดยทั้งหมดไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย อย่างไรก็ตามสถานที่ราชการต่าง ๆ เช่น ศาลากลาง ศาล สำนักงานขนส่งจังหวัด และสถานีวิทยุโทรทัศน์ของรัฐก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยให้ในระยะนี้ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน
 
2 เมษายน 2553 , 16:32 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่