กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าร้อยนายออกตรวจตราสถานที่สำคัญ ทั่วเมืองเชียงใหม่หลังบึ้ม 7 ครั้ง

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าร้อยนายเพื่อตรวจตราสถานที่สำคัญ ทั่วเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะ NBT หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุดในระยะนี้
จากกระแสข่าวความขัดแย้งทางการเมือง และมีกระแสของผู้ไม่หวังดีเตรียมสร้างสถานการณ์ไม่สงบ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ประมาณร้อยนายนำโดยพันตำรวจเอกบุญวัฒน์ เกิดกล่ำ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณหน้าสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ เพื่อออกตรวจตราสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญ โดยตำรวจได้เพิ่มกำลัง และเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจมากกว่าเดิม จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตลอดทั้งคืนและตรวจรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้า-ออก ทั้งนี้ในระยะนี้ได้มีเหตุระเบิดและประทัดยักษ์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว 7 ครั้ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย โดยก่อนหน้านี้อาวุธที่พบจะเป็นแบบประดิษฐ์ขึ้นเอง แต่ระยะหลังพบว่าเป็นระเบิดเฉพาะเช่น M 26 ,M79 คาดว่าผู้ก่อการ น่าจะได้รับการฝึกมาระดับหนึ่งและต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เป็นข่าวเพื่อลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล
ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ขอความร่วมมือมายังประชาชนร่วมสอดส่องเป็นหูเป็นตา หากพบสิ่งผิดปกติ เช่น มีบุคคลต้องสงสัย พบวัตถุต้องสงสัย หรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือ 191 ทันที
 
2 เมษายน 2553 , 16:36 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่