คนร้ายยิงเอ็ม 79 ไปภายในลานจอดรถในห้างแมคโครเชียงใหม่แต่ระเบิดไม่ทำงาน

  
     คนร้ายยิงเอ็ม 79 ไปภายในลานจอดรถในห้างแมคโครเชียงใหม่แต่ระเบิดไม่ทำงาน ขณะที่ตำรวจได้ตัดสินใจทำลายระเบิดดังกล่าว แรงระเบิดดังสนั่นแต่ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย
กลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำลายระเบิดเอ็ม 79 ที่คนร้ายยิงเข้าไปในลานจอดรถห้างแมคโครเชียงใหม่ ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้นายธงชัย เจอสว่าง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างได้พบวัตถุระเบิดดังกล่าวหลังขี่จักรยานตรวจความเรียบร้อย โดยนายธงชัยกล่าวว่าก่อนหน้านี้เมื่อเวลากลางดึก มีรถยนต์กระบะขับผ่านมีผู้โดยสารและคนขับเป็นชายสองคน ได้ยินเสียงวัตถุกระแทกพื้น เมื่อปั่นจักรยานไปดูก็พบระเบิดดังกล่าวจึงได้แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งพันตำรวจเอกดุลเดชา อาชวะสมิตรตระกูล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ได้สอบสวนเบื้องต้นและสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะยิงเอ็ม 79 มาจากถนนแต่ระเบิดไม่ทำงาน คาดว่าการก่อเหตุครั้งนี้เป็นการสร้างสถานการณ์เพราะไม่มุ่งหวังเอาชีวิตและทำลายทรัพย์สิน ตำรวจเตรียมประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิด สองตัวที่ติดอยู่บนถนน มาตรวจสอบเพื่อหารถต้องสงสัยและตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางมาตรวจสอบ พบว่าระเบิดยังไม่ทำงาน แต่ก็มีความเสี่ยงเกิดระเบิดขึ้นได้ทุกเมื่อจึงได้วางแผนทำลายระเบิดดังกล่าวทิ้งด้วยระเบิด เสียงดังสนั่น ทำให้ผ้าฉนวนคลุมระเบิดฉีกขาดเสียหาย ยางรถยนต์ และแผงรั้วเหล็กกั้น ถูกแรงระเบิดลอยขึ้นท้องฟ้าสูงหลายสิบเมตร แรงระเบิดเป็นหลุมกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร ลึก 10 เซนติเมตร
เหตุการณ์ระเบิดป่วนเมืองในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 9 แล้วหลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์คนร้ายวางระเบิดในโรงพยาบาลเซ็นทรัลเมมโมเรียล กลางเมืองเชียงใหม่
 
5 เมษายน 2553 , 08:17 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่