เสื้อแดงพังประตูรั้วศูนย์ราชการบุกประชิดศาลากลาง

  
     กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ บุกเข้าพังประตูรั้ว และพนังปูนศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เข้าประชิดตัวอาคารศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมรื้อรั้วลวดหนามออก
ช่วงบ่ายที่ผ่านมา(10 เม.ย. 53) กลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 1000 คนอาศัยโอกาสช่วงที่เจ้าหน้าที่ถอนกำลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอส.ไม่กี่สิบนายที่ดูแลบริเวณด้านหน้าทางเข้าศูนย์ราชการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ไว้ ซึ่งทหารได้ถอนกำลังออกไปแล้ว ทางกลุ่มคนเสื้อแดงได้เข้าประชิดประตูรั้วก่อนที่แกนนำจะปลุกระดมให้คนเสื้อแดงบุกเข้าไปภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป้าหมายอยู่ที่อาคารศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างเข้าไปจากประตูประมาณ 500 เมตร โดยได้ปีนประตูรั้วบุกเข้าไป และใช้กำลังโยกประตูจนพังออกมา ล้ม และเคลื่อนย้ายพนังปูนน้ำหนักหลายร้อยกิโลกรัม ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจนสามารถเปิดทางเข้าไปภายในศูนย์ราชการได้
นอกจากนี้กลุ่มเสื้อแดงได้บุกไปประชิดที่อาคารสำนักงานศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ และรื้อรั้วลวดหนามออกทั้งสามชั้น และเปิดกำแพงปูนทิ้งไว้ โดยแกนนำได้สั่งให้รอดูว่าหากมีการใช้กำลังสลายการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร ก็จะบุกเข้าไปศาลากลางจังหวัด ทันที โดยแกนนำได้ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาลที่ใช้กำลังกับกลุ่มคนเสื้อแดง รวมทั้งขับไล่นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ด้วย
 
10 เมษายน 2553 , 21:52 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่