ฝนตกหนักติดต่อกัน น้ำจากลำน้ำแจ่มล้นตลิ่งที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

  
     ฝนตกหนักติดต่อกัน น้ำจากลำน้ำแจ่มล้นตลิ่ง ส่งผลให้น้ำท่วมคอสะพานทางไปฮอด-แม่แจ่ม และทางเข้าอุทยานแห่งชาติออบหลวง รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้
จากกรณีฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ น้ำจากลำน้ำแม่แจ่มได้ไหลทะลักท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรเป็นบริเวณกว้าง 5 หมู่บ้าน 2 ตำบลคือตำบลท่าข้ามและตำบลหางดง โดยน้ำได้เพิ่มระดับสูงสุดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.จนท่วมผิวจราจรสะพานท่าข้าม รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ได้ลดระดับลงแล้ว ขณะเดียวกันบริเวณกิโลเมตรที่ 4 ถนนเลขที่ 108 สายเชียงใหม่-ฮอด ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติออบหลวง น้ำท่วมผิวจราจร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยคืนที่ผ่านมาฝนที่อำเภอแม่แจ่มตกหนักปริมาณสูงกว่า 100 มิลลิเมตร และน้ำจากแม่แจ่มจะไหลมาสมทบอีกส่งผลให้เพิ่มระดับสูงขึ้นอีก
ล่าสุดนายอำเภอฮอดได้ลงพื้นที่ อำนวยการอพยพประชาชนไปไว้ในที่ปลอดภัย และรายงานผู้ว่าราชการจังหวัด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่นำเรือท้องแบนพร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถยูนิม็อกซ์ รับส่งประชาชน ขณะที่กองพันพัฒนาที่ 3 ได้นำทหารลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน
 
17 กันยายน 2553 , 13:01 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่