งานเลี้ยงรวมรุ่นศิษย์เก่าโครงการแลกเปลี่ยนของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาที่เชียงใหม่

  
    สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเลี้ยงรวมรุ่นศิษย์เก่าโครงการแลกเปลี่ยนของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ในประเทศไทย ประจำปี ครั้งที่ 1 มีศิษย์เก่าร่วมงานจำนวนมาก
งานเลี้ยงรวมรุ่นศิษย์เก่าโครงการแลกเปลี่ยนของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดขึ้นที่สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการจัดขึ้นครั้งแรก โดยได้รับเกียรติจาก นาง จูดิธ เบธ เซฟคิน อัครราชทูตที่ปรึกษาและอุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเข้าร่วมงานกับบรรดาศิษย์เก่าประมาณ 50 คน
อัครราชทูตที่ปรึกษาและอุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย นางจูดิธ เบธ เซฟคิน กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐอเมริกาให้ความสำคัญกับศิษย์เก่าทุกคนเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันศิษย์เก่าประมาณล้านคนทั่วโลก มีหลายคนเป็นผู้นำประเทศ เป็นผู้บริหารระดับประเทศ และบางคนได้รับรางวัลระดับโลกเช่นรางวัลโนเบล
สำหรับศิษย์เก่าตามโครงการนี้ หมายถึงผู้ที่กำลังเข้าร่วมหรือเคยเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน เคยเดินทางไปศึกษาระดับปริญญาตรี โท เอก รวมถึงทุน Fulbright และโครงการ International Visitors Program โดยขณะนี้ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จัดตั้งชมรมศิษย์เก่าโครงการแลกเปลี่ยนของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนสำหรับสมาชิกทั่วโลก อีกทั้งยังมีข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์เพื่อสนับสนุนการทำงานของสมาชิก โดยสามารถเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกและหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ชมรม www.alumni.state.gov
 
17 กันยายน 2553 , 15:14 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่