กลุ่มเฟสบุ๊คเชียงใหม่ ยื่นหนังสือแสดงจุดยืนกรณีกลุ่ม นปช. เตรียมชุมนุมใหญ่

  
     กลุ่มเฟสบุ๊คเชียงใหม่ ยื่นหนังสือต่อนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่แสดงจุดยืนกรณีกลุ่ม นปช.เตรียมชุมนุมใหญ่ที่เชียงใหม่ 19 กันยายนนี้
กลุ่มเฟสบุ๊คเชียงใหม่นำโดยนางสาวหฤทัย จำปางาม และนายธนภูมิ อโศกตระกูล เข้ายื่นหนังสือต่อนายสุนทร ยามสิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เพื่อแสดงจุดยืนต่อกรณีการชุมนุมของกลุ่ม นปช.ในวันที่ 19 กันยายน 2553 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่และอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยขอให้กลุ่มเสื้อแดงพิจารณาทบทวนอย่างถ้วนถี่เกี่ยวกับการชุมนุมที่จะจัดขึ้น เนื่องจากทางกลุ่มมีความห่วงใยภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ในฐานะเมืองท่องเที่ยว เมืองแห่งศิลปวัฒนธรรม การชุมนุมที่เกิดขึ้นอาจเกิดบรรยากาศที่กระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นทางการท่องเที่ยวอีกครั้งและอาจไม่สามารถฟื้นฟูได้อีก อีกทั้งอาจเป็นช่องทางให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ความรุนแรง กระทบต่อสิทธิของประชาชนคนเชียงใหม่ทุกคน โดยเห็นว่าสถานการณ์บ้านเมืองคลี่คลายมาเป็นลำดับแล้ว กลุ่มเสื้อแดงสามารถแสดงจุดยืนได้หลายช่องทาง การแสดงพลังของเสื้อแดงอาจจะมีผลต่อความเชื่อมั่นในกระบวนการทางการเมืองแบบประชาธิปไตยที่กำลังดำเนินอยู่ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการหาทางออกจากวิกฤติการเมืองไทยในขณะนี้ โดยขอให้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ในฐานะผู้มีอำนาจอนุมัติใช้พื้นที่ได้พิจารณาไตร่ตรองให้รอบคอบระมัดระวังถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมาจากการชุมนุมก่อตัดสินใจใดๆ
ขณะที่นายสุนทร ยามสิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า ผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ตระหนักดีถึงเรื่องความสามัคคีของประชาชน แต่เนื่องจากกลุ่ม นปช.ได้มายื่นขอใช้สถานที่และชำระเงินอย่างถูกต้องตามขั้นตอนระเบียบของเทศบาล จึงต้องอนุญาต โดยได้ขอให้ดำเนินการในระเบียบของกฎหมาย ทั้งนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ยืนยันความเป็นกลาง และ นปช.ก็สัญญาว่าจะไม่กระทำการที่ผิดกฎหมาย
 
17 กันยายน 2553 , 15:56 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่