ระดมเจ้าหน้าที่บรรจุทรายใส่กระสอบทำพนังป้องกันน้ำท่วมหลังน้ำปิงเพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่และมณฑลทหารบกที่ 33 ระดมเจ้าหน้าที่บรรจุทรายใส่กระสอบทำพนังป้องกันน้ำท่วมหลังน้ำปิงเพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นำคณะลงพื้นที่อำนวยการเตรียมการป้องกันน้ำท่วมในเขตพื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ภายหลังระดับน้ำในแม่น้ำปิงได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการคาดการณ์ของศูนย์อุทกวิทยาและบริหารน้ำภาคเหนือตอนบนว่า เที่ยงคืนวันนี้(17 ก.ย. 53) น้ำปิงจะล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่ม บริเวณบ้านป่าพร้าวนอก ตำบลป่าแดด ซึ่งต่อเนื่องกับเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ขณะที่พบว่าพื้นที่ลุ่มต่ำ บ้านเรือนประชาชนิริมฝั่งแม่น้ำปิงหลายหลังเริ่มมีน้ำท่วมบ้างแล้ว โดยได้ระดมเจ้าหน้าที่เทศบาล พร้อมทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 บรรจุทรายใส่กระสอบทำพนังกั้นริมตลิ่งในจุดลุ่มต่ำ นำพนังคอนกรีตไปกั้นริมตลิ่งขณะเดียวกันได้เตรียมเครื่องสูบน้ำพญานาคไปประจำไว้หลานจุด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำประตูระบายน้ำเพื่อเตรียมระบายน้ำออกตลอดเวลา อีกทั้งประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยริมตลิ่งให้ขนของให้พ้นน้ำ
เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมกระสอบทรายไว้ 50,000 กระสอบ พร้อมทรายไว้สำหรับป้องกันน้ำท่วม และพร้อมเสริมตลอดเวลา ทั้งนี้ต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง ขณะเดียวกันมีรายงานว่าไม่มีฝนตกเพิ่มที่อำเภอเชียงดาวและอำเภอแม่แตง ซึ่งระดับน้ำได้เริ่มทรงตัว คาดว่าจะไม่เกิดน้ำท่วมรุนแรงในพื้นที่
 
17 กันยายน 2553 , 15:57 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่