เชียงใหม่ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ป้องปรามเหตุรุนแรงในการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง

  
    จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังและป้องปรามการก่อเหตุรุนแรงในการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานปล่อยแถวการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และพลเรือน จำนวน 200 นาย ช่วงเย็นวันนี้ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมามีการก่อความไม่สงบหลายครั้ง อันเป็นผลมาจากคนบางกลุ่มไม่พอใจรัฐบาล ซึ่งการก่อเหตุได้ส่งผลต่อการพัฒนาทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง ตลอดจนความเป็นอยู่ของประชาชน หน่วยงานด้านความมั่นคงจึงได้บูรณาการในการป้องกันและรักษาความสงบเรียบร้อย
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ในการปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยนี้ จะแยกกันระหว่างการเคลื่อนไหวทางการเมืองกับกลุ่มสร้างความรุนแรง โดยด้านการเมืองจะดูแลตามปกติ ส่วนกลุ่มสร้างความรุนแรงต้องมีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษ
ส่วนความเคลื่อนไหวเพื่อเตรียมการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ได้มีการเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับ และทำพิธีบายศรีสู่ขวัญแก่คาราวานที่เดินทางจากกรุงเทพมหานครซึ่งจะมาถึงในคืนนี้ ในวันนี้มีเพียงการตั้งร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึกสัญลักษณ์ของกลุ่มเสื้อแดงเท่านั้น ส่วนที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ก็ได้มีการจัดเตรียมเวทีไว้สำหรับเป็นที่ชุมนุมในวันพรุ่งนี้
 
18 กันยายน 2553 , 18:53 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่