เวทีชุมนุมของกลุ่ม นปช.แดง ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มค่ำวันนี้

  
     เวทีชุมนุมของกลุ่ม นปช.แดง ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มค่ำวันนี้ ขณะที่ทั้งหมดจะรวมตัวในช่วงบ่าย
กลุ่มนปช.แดงเชียงใหม่ ได้เตรียมตั้งเวทีขนาดใหญ่ และเครื่องเสียง บริเวณสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีการทดลองปล่อยโคมลอยสีแดงที่จะทำการปล่อยในวันนี้ ทั้งนี้ได้เริ่มมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายเสื้อผ้าและของที่ระลึกของคนเสื้อแดงมาตั้งเต็นท์ขายของ คืนที่ผ่านมาที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ได้มีการตั้งเวทีปราศรัยของแกนนำ นำโดยนายศรีวรรณ จันทร์ผง นายหาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ ซึ่งเป็นแกนนำ นปช.แดงเชียงใหม่ เพื่อต้อนรับกลุ่ม นปช.ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ที่มาร่วมงาน 19 กันตาสว่างทั้งแผ่นดิน ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยการปราศรัยของแกนนำในพื้นที่ได้การโจมตีการทำงานของรัฐบาลฯ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกด้านจราจร หลังจากนั้นได้ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญโดยมีพระครูสุเทพสุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ประกอบพิธีบายศรีรับขวัญพร้อมรดน้ำมนต์
แกนนำจากกรุงเทพมหานครประกอบด้วย พิธีกรรายการ สามเกลอรากหญ้า ช่องสถานีพีเพลชาแนล ได้ขึ้นเวทีและกล่าวปราศรัยทักทายมวลชนคนเสื้อแดง และโจมตีรัฐบาล หลังจากนั้นได้เดินทางเข้าที่พัก โดยเลือกพักที่โรงแรมวโรรสแกรนพาเลซ , โรงแรมศิรินาถการ์เด้น และ โรงแรมบอสโซเทล ในส่วนของแกนนำหลัก เช่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ , นายสมยศ พฤษาเกษมสุข หลังจากขบวนแรลลี่เข้ามาถึงในพื้นที่ ก็ได้แยกเดินทางเข้าที่พักแรมโดยไม่เปิดเผยสถานที่พัก
ในวันนี้เวลา 13.00 น.กลุ่มเสื้อแดงจะรวมตัวกันที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยให้แต่งกายด้วยชุดแฟนซีล้อการเมือง ตามแบบต่างๆ
โดยนายศรีวรรณ จันทร์ผง แกนนำ นปช.แดงเชียงใหม่กล่าวว่าหลังมีข่าวระเบิด RPG หายไปจากคลังแสง จังหวัดลพบุรี ทางแกนนำก็ได้มีการปรับเปลี่ยนจุดตั้งเวทีภายในสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งจะมีแกนนำคนสำคัญหลายคนขึ้นเวทีปราศัยในคืนวันนี้ แต่เป็นเพียงปรับมุมตั้งเวทีเพียงเล็กน้อย ซึ่งแม้จะมีการปล่อยข่าวการก่อเหตุรุนแรงก็ไม่รู้สึกกังวล เพราะได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารดูแลความปลอดภัยแล้ว
 
19 กันยายน 2553 , 11:02 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่