ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม นปช แดง ที่เชียงใหม่ไม่มีเหตุรุนแรง

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม นปช แดง ที่เชียงใหม่ไม่มีเหตุรุนแรง หวั่นมือที่สามสร้างสถานการณ์ ขอทุกฝ่ายร่วมเป็นหูเป็นตา
นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงการประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม นปช.แดง ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่วันนี้ว่า ไม่น่าจะมีเหตุรุนแรงใด ๆ เนื่องจากได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับแกนนำให้ดำเนินการในกรอบของกฎหมาย และแกนนำก็รับปากแล้ว และยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อย สิ่งที่เตรียมการไว้ทั้งกำลังจากตำรวจ ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ก็เพื่อเมื่อเกิดสถานการณ์แทรกซ้อน ทั้งนี้ถ้าผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองจะไม่น่าเป็นห่วง แต่ที่น่าเป็นห่วงคือการสร้างสถานการณ์ของมือที่สาม ซึ่งทุกฝ่ายต้องคอยเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังเพื่อให้เกิดความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุมเองด้วย
อย่างไรก็ตามได้มีการจัดกำลังตำรวจไว้ดูแลความปลอดภัยในสถานที่ราชการที่เป็นสัญลักษณ์ เช่น ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เป็นต้น โดยกำลังในการดูแลความปลอดภัยกำลังหลักจะใช้กำลังปกติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากเกินกว่าการควบคุมก็จะเสริมกำลังทหารที่เตรียมพร้อมอยู่แล้ว
 
19 กันยายน 2553 , 11:53 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่