แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุผู้บัญชาการกองทัพบกสั่งการให้ทุกหน่วยควบคุมดูแลอาวุธ หลังอาวุธหายจากกองคลังแสงสรรพาวุธลพบุรี

  
     แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุผู้บัญชาการกองทัพบกสั่งการให้ทุกหน่วยควบคุมดูแลอาวุธ หลังอาวุธหายจากกองคลังแสงสรรพาวุธลพบุรี ยืนยันพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 เหตุการณ์ปกติ
พลโททนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยถึงสถานการณ์ในภาคเหนือว่า ขณะนี้สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง โดยที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นแม้ว่าจะยกเลิกพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว แต่ตำรวจก็ยังมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ทหารมีหน้าที่ช่วยเหลือหากมีการร้องขอ ดังจะเห็นได้จากการชุมนุมใหญ่ของ นปช.ที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ผ่านมา นปช.ชุมนุมอยู่ในกรอบของกฎหมาย การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่เกิดเหตุรุนแรงใด ๆ ซึ่งสามารถกระทำได้ และ นปช.เองก็คงเข้าใจอย่างดีว่า ขณะนี้บ้านเมืองกำลังฟื้นคืน เศรษฐกิจและสังคมกำลังดี คงไม่มีใครอยากทำร้ายบ้านเมือง ขณะที่ข่าวการหายไปของอาวุธจากกองคลังแสงสรรพาวุธลพบุรีนั้น ผู้บัญชาการกองทัพบกก็ได้สั่งการให้ทุกหน่วยควบคุมดูแลอาวุธ และติดตามตรวจสอบ อย่างไรก็ตามในพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 3 ไม่มีอาวุธหายแต่อย่างใด
ส่วนกรณีข่าวการยิงระเบิด M79 เข้าไปที่กรมรบพิเศษที่ 5 แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่นั้น แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า กรมรบพิเศษที่ 5 ขึ้นตรงกับหน่วยบัญชาการรบพิเศษ ไม่ได้ขึ้นตรงกับกองทัพภาคที่ 3 แต่เท่าที่ติดตามข่าวก็ยังไม่พบตัวผู้กระทำผิด
 
21 กันยายน 2553 , 15:56 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่