เตรียมเปิดตัว กาดเมืองผี แหล่งท่องเที่ยว Unseen in Chiang Mai ที่อำเภอไชยปราการ

  
     นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เตรียมเปิดตัว กาดเมืองผี แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่อำเภอไชยปราการ ลักษณะคล้ายแพะเมืองผีของจังหวัดแพร่
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะนำสื่อมวลชนลงพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ Unseen in Chiang Mai ชื่อ กาดเมืองผี มีลักษณะภูมิประเทศเป็นหินทรายที่ถูกกัดกร่อนนับล้านปี อยู่ในหุบเขาสวยงามมาก ระยะทางประมาณหนึ่งกิโลเมตร คล้าย ๆ กับแพะเมืองผีที่จังหวัดแพร่ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างถนนเชื่อมเส้นทางเข้าสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ภายใต้งบประมาณ 12 ล้านบาท โดยจะส่งเสริมให้กาดเมืองผี เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเชียงใหม่ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ
สำหรับกาดเมืองผี แหล่งท่องเที่ยวที่จะเปิดตัวใหม่ของเชียงใหม่นี้ จะจัดจุดขายสินค้าพื้นบ้านและห้องน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณชั่วโมงครึ่ง ขณะเดียวกันองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กำลังพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวอีกสอง-สามจุด เป็นแหล่งใหม่ของเชียงใหม่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงต้นปีหน้า
 
23 กันยายน 2553 , 10:35 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่