จับกุมผู้ขบวนการค้ายาเสพติดได้ที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด

  
     ตำรวจจับกุมผู้ขบวนการค้ายาเสพติดได้ที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด ขยายผลยึดทรัพย์มูลค่า 5 ล้านบาท
พันตำรวจเอกภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพันตำรวจเอกชปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพร้าวและคณะ แถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดจำนวน 3 คนประกอบด้วย นายวีรศักดิ์ ปะหยี ชาวเขาเผ่ามูเซอ นางสาวณัฐธิชา สมบูรณ์สุขวนา ชาวเขาเผ่าอาข่า และนายพงษ์ชัย ดำรงชัยขจร พร้อมของกลางยาบ้า 5,600 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง รถยนต์ 5 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน เงินสดกว่า 8 แสนบาท ทองรูปพรรณ บ้านและที่ดิน เงินในบัญชีและทรัพย์สินอื่น รวมมูลค่าประมาณ5 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่านายพงษ์ชัย หนึ่งในผู้ต้องหา มีพฤติกรรมร่วมกับพวกอีกสองคนลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากอำเภอพร้าว เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในกรุงเทพมหานคร จึงได้ติดตามพฤติกรรมตลอดมา จนกระทั่งมาพบทั้งสามขณะกำลังส่งมอบยาบ้าที่บริเวณสวน หมู่ 5 ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เข้าจับกุมตัวพร้อมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่ายาเสพติดที่พบตามแถบชายแดนมักมีชาวเขาเข้าไปเกี่ยวข้อง ตำรวจจึงต้องเฝ้าระวังโดยอาศัยการบูรณาการร่วมทำงานกับทหารและหน่วยงานในพื้นที่ร่วมสอดส่องเพื่อสะกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้าพื้นที่ส่วนใน
ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
 
25 กันยายน 2553 , 11:12 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่