8 มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ พร้อมประกวดกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์

  
    มหาวิทยาลัย 8 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ University Football Tournament of Chiangmai พร้อมจัดประกวดกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ โดยแบ่งสายแข่งแบบเหย้าเยือน เริ่มพิธีเปิดและนัดแรก 5 พฤศจิกายน 2553 นี้ ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมอธิการบดีมหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงว่า การประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เห็นความสำคัญของกีฬาที่มีต่อการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และกีฬาฟุตบอลเป็นที่นิยมมากที่สุดของคนไทย จึงได้เห็นชอบร่วมกันให้จัดการแข่งขันฟุตบอลของทั้ง 8 มหาวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อว่า การแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ของมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ หรือชื่อภาษาอังกฤษ University Football Tournament of Chiangmai : UFTCM
สำหรับการแข่งขันครั้งแรกในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง 5 พฤศจิกายน – 30 ธัวาคม 2553 โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย แต่ละสายแข่งพบกันหมดแบบเหย้า เยือน ทีมอันดับ 1 และ 2 ของสาย เข้าแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ และทีมชนะในรอบรองชนะเลิศได้เข้าชิงชนะเลิศ ทีมที่แพ้เข้าชิงอันดับที่ 3 รางวัลการแข่งขันทีมชนะเลิศ ได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท พร้อมถ้วยประเพณี อันดับที่ 2 ได้รับทุนการศึกษา 30,000 บาท อันดับที่ 3 ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท นอกจากนั้น ยังมีรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ผู้เล่นที่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ได้รับทุนการศึกษาคนละ 5,000 บาท ส่วนการประกวดกองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ ได้รับทุนการศึกษาประเภทละ 10,000 บาท อันดับ 2 และอันดับ 3 ได้รับทุนการศึกษา 6,000 และ 4,000 บาท
ผลการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน สาย เอ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น สาย บี ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และมหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ โดยพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา 15.00 น. พร้อมฟุตบอลคู่เปิดสนาม 2 คู่ ณ สนามกีฬากาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 
11 ตุลาคม 2553 , 17:23 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่