ตำรวจจราจรเชียงใหม่แจกดอกกุหลาบแดงแทนใบสั่งวันตำรวจ

  
     ตำรวจจราจรเชียงใหม่มอบดอกกุหลาบสีแดง และวารสารตำรวจจราจรแทนการแจกใบสั่งในวันตำรวจ ขออภัยที่ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ตลอดทั้งปี และขอความร่วมมือปฏิบัติตามกฎลดอุบัติเหตุ
เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมในวันตำรวจด้วยการสานสัมพันธ์อันดีกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยได้กระจายกำลังตั้งด่านทั่วทั้งจังหวัดเชียงใหม่ ตามสี่แยก และตามถนนสายหลัก โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกแอร์พอร์ทเชียงใหม่ ตำรวจจราจรก็ได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่พิเศษเนื่องในวันตำรวจแห่งชาติด้วยการเตรียมดอกกุหลาบสีแดง ลูกอมรูปหัวใจ และวารสารตำรวจจราจร มาแจกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะผู้ที่กระทำผิดวินัยจราจร นอกจากจะไม่ถูกจับปรับแล้ว ยังได้รับดอกกุหลาบ และขอความร่วมมือในการปฏิบัติรามกฎจราจรด้วย บางส่วนที่ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดก็ได้มอบดอกไม้แทนคำขอบคุณ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคม โดยได้กล่าวคำขอโทษที่ตลอดปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ต้องเคร่งครัดกับกฎจราจร จับปรับ และ อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง กิจกรรมดังกล่าวทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต่างก็แปลกใจและชื่นชอบ ขณะที่นักท่องเที่ยวบางคนได้ลงมาขอถ่ายภาพตำรวจจราจร บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น
โดย พ.ต.ท.พิทักษ์ ธุวสิทธิพงษ์ รองผู้กำกับการตำรวจจารจรเชียงใหม่กล่าวว่า ถือเป็นการแสดงความห่วงใยประชาชนจากตำรวจจราจรเชียงใหม่ โดยวันนี้จะอนุโลมให้หนึ่งวันเพื่อเป็นการแสดงออกว่าตำรวจไม่ได้ต้องการจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเดียวแต่อยากให้ประชาชนตระหนักถึงอันตรายจากอุบัติเหตุทางการจราจรมากกว่าจะมองว่าเจ้าหน้าที่ห่วงใยพี่น้องประชาชนในการใช้รถใช้ถนนมากกว่า
 
13 ตุลาคม 2553 , 17:53 น. , อ่าน 1204  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่