ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ 11 ชายฉกรรจ์และนางสาววสา ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของประเทศชาติ

  
     ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ 11 ชายฉกรรจ์และนางสาววสา เทพเรียนให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของประเทศชาติ ขณะนี้ให้ความคุ้มครองโดยใช้กฎหมายคุ้มครองพยาน
พลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดี 11 ชายฉกรรจ์ที่เข้ามอบตัวต่อตำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า ทั้ง 11 คนให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคง ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ส่งต่อข้อมูลไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษแล้ว และได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและให้ความคุ้มครองพยานทั้ง 11 คน เช่นเดียวกับนางสาววสา เทพเรียน เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด สภาผู้แทนราษฎร ที่สมัครใจขอเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งข้อมูลทั้งสองส่วนนับว่าเป็นประโยชน์และสามารถเชื่อมโยงกับเหตุการณ์สำคัญ ขณะนี้ได้ใช้กฎหมายคุ้มครองพยานดูแลอยู่ ไม่มีการกักตัวแต่อย่างใด ทั้งนี้เห็นว่าการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในอดีตกำลังมาถูกทางแล้ว อยากเห็นคนไทยหันหน้าเข้าหากัน ไม่แตกความสามัคคี แยกแยะให้ออกระหว่างการเมืองและความมั่นคง
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวในตอนท้ายว่า ขณะนี้ยังไม่พบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของกลุ่มอื่นในพื้นที่ เป็นการเคลื่อนไหวในกรอบประชาธิปไตยซึ่งสามารถทำได้ตามสิทธิ โดยขอความร่วมมือประชาชนร่วมแจ้งเบาะแสเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง โดยกล่าวว่าขณะนี้บรรยากาศบ้านเมืองกำลังดีขึ้นตามลำดับ
 
26 ตุลาคม 2553 , 15:04 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่