บริษัทเอกชนเปิดตัวเฮลิคอปเตอร์แบบเช่าเหมาลำแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่

  
     บริษัทเอกชนเปิดตัวเฮลิคอปเตอร์แบบเช่าเหมาลำแห่งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ รองรับเมืองท่องเที่ยว และลูกค้าระดับวีไอพี.
จากสภาพการคมนาคมในปัจจุบัน ประกอบกับเศรษฐกิจที่กำลังปรับตัวยุคนี้ ประกอบกับเพื่อเป็นการรองรับเมืองท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ตอบสนองความต้องการของทั้งภาคราชการและภาคธุรกิจ ล่าสุดบริษัทแอ็ดวาซ์ เอวิเอชั่น จำกัด ได้เปิดตัวเฮลิคอปเตอร์แบบเช่าเหมาลำเป็นครั้งแรกในจังหวัดเชียงใหม่ โดยนำเครื่องยูโรคอปเตอร์ขนาด 6 ที่นั่ง มาเปิดให้บริการแก่ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเพื่อประหยัดเวลา สู่จุดหมายรวดเร็ว ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากของการเดินทาง โดยมีหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีเปิด
นายไชย ณ ศิลวันต์ ประธานกรรมการฝ่ายบริหารและรองประธานบริษัทแอ็ดวานซ์ เอวิเอชั่นจำกัด กล่าวว่าบริษัทมีทุนจดทะเบียน 370 ล้านบาทโดยไม่ได้กู้สถาบันการเงิน มีเฮลิคอปเตอร์ทั้งหมด 3 ลำและกำลังจะซื้อเพิ่มอีก 1 ลำ ประจำที่กรุงเทพมหานคร 2 ลำ ภูเก็ต 1 ลำและเชียงใหม่ 1 ลำ การเปิดตัวครั้งนี้เพื่อกลุ่มลูกค้าระดับ วีไอพี.ที่ต้องการประหยัดเวลา ปลอดภัย โดยเครื่องบินใหม่ นักบินมีประสบการณ์และมีการดูแลรักษาเครื่องบินตลอดเวลา ให้บริการคมนาคที่รวดเร็ว สะดวกสบายด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ การทำข่าวและสำรวจพื้นที่ทางอากาศและการขนส่งเพื่อการพยาบาล
ราคาเช่าเฮลิคอปเตอร์แบบเหมาลำ 78,750 บาท ต่อชั่วโมงบิน ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยระยะการบินไม่เกิน 2 ชั่วโมง 20 นาที โดยที่ผ่านมาเปิดให้บริการที่ภูเก็ตและกรุงเทพมหานครได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ที่กรุงเทพมหานครมีรายได้ปีละประมาณ 30 ล้านบาท ขณะที่ภูเก็ตปีละ 20 ล้านบาท ตั้งเป้าที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีรายได้ใกล้เคียงกับจังหวัดภูเก็ต
 
30 ตุลาคม 2553 , 17:47 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่