งานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้านนา-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 6

  
     สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้านนา-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17-30 พฤศจิกายน 2553 ที่จังหวัดเชียงใหม่
สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ร่วมกับองค์กรที่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้านนา-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17-30 พฤศจิกายน 2553 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยกระจายการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย นายโทคุโร อัมเบะ รองกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่กล่าวว่า งานดังกล่าวเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมญี่ปุ่น –ล้านนา โดยจัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้ว มีกิจกรรมที่น่าสนใจ 15 กิจกรรม โดยกิจกรรมเด่นคือขบวนแห่และร่วมกันรำวงบงโอโดริ ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในเย็นวันที่ 18 พฤศจิกายน โดยจะเริ่มขบวนตั้งแต่ข่วงประตูท่าแพไปยังลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมการแสดงอย่างหลากหลายท่ามกลางบรรยากาศการออกร้านขายของในงานเทศกาลญี่ปุ่น
นอกจากนี้กิจกรรมเด่น ๆ ในงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมล้านนา-ญี่ปุ่นครั้งที่ 6 ประกอบด้วย วันที่ 17 พฤศจิกายน เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นมุมมองชีวิตและแง่คิดผ่านภาพยนตร์ ที่คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันที่ 19 พฤศจิกายน นิทรรศการศิลปะญี่ปุ่นร่วมสมัยสารจากระดาษและโลหะ ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ การแข่งขันโบว์ลิ่งมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น วันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ที่ล้านนาโบว์ลิ่ง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย
 
4 พฤศจิกายน 2553 , 14:29 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่