ปีนี้คาดการณ์นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีอากาศหนาวเป็นแรงดึงดูดสำคัญ

  
     นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ปีนี้คาดการณ์นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีอากาศหนาวเป็นแรงดึงดูดสำคัญ
นายศราวุธ แซ่เตี๋ยว นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว และคาดว่าปีนี้เศรษฐกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่จะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา โดยยอดจองห้องพักเดือนพฤศจิกายน 2553 นี้ มีถึงร้อยละ 60 ขณะที่ยอดจองห้องพักเดือนธันวาคมปีนี้มีถึงร้อยละ 70 ของห้องพักทั้งหมดในเชียงใหม่กว่า 35,000 ห้อง ซึ่งเชียงใหม่มีห้องพักโรงแรมราคาถูก มีคุณภาพดี สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ผู้คนอัธยาศัยไมตรี วัฒนธรรมประเพณีเป็นเอกลักษณ์ล้านนา ปีนี้ไม่เกิดอุทกภัยรุนแรงในพื้นที่และที่สำคัญคือปีนี้อากาศที่เชียงใหม่หนาวเย็น และคาดว่าจะหนาวยาวนาน ซึ่งจะเป็นจุดดึงดูดให้คนมาเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมากโดยคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ในปีนี้จะสูงกว่าปีที่แล้วในระยะเวลาเดียวกัน
นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังได้จัดกิจกรรมหลักคือประเพณียี่เป็ง และกิจกรรมอื่น ๆ รองรับจำนวนมากไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ 5 ประเทศจะจุดพลุเฉลิมพระเกียรติที่สวยงาม และคาดว่าจะสวยที่สุดในภูมิภาคนี้ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก
 
5 พฤศจิกายน 2553 , 12:51 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่