จังหวัดเชียงใหม่ประกาศให้พื้นที่ 5 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติภัยหนาวแล้ว

  
     จังหวัดเชียงใหม่ประกาศให้พื้นที่ 5 อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติภัยหนาวแล้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งเน้นย้ำให้ดูแลเด็ก คนชรา ผู้พิการและผู้ด้อยโอกาสเป็นพิเศษ
อากาศที่จังหวัดเชียงใหม่หนาวเย็นทั่วทั้งเมือง อุณหภูมิลดลงอย่างมาก ล่าสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง อุณหภูมิต่ำสุด 8.6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิยอดหญ้า 3.4 องศาเซลเซียส ส่วนที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง อุณหภูมิต่ำสุด 9.0 องศาเซลเซียส อุณหภูมิยอดหญ้า 6.0 องศาเซลเซียส ล่าสุดหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามในประกาศให้พื้นที่ 5 อำเภอประกอบด้วย อำเภอฝาง แม่อาย ไชยปราการ เวียงแหงและอมก๋อย เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติภัยหนาว เนื่องจากมีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียสติดต่อกันนาน 3 วัน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งเน้นย้ำให้ดูแลเด็ก คนชรา คนพิการ และผู้ด้อยโอกาสเป็นพิเศษ
ขณะที่นายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จากการสำรวจความต้องการของประชาชนจาก 25 อำเภอในจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าประชาชนกว่า 4 แสนคน ต้องการอุปกรณ์กันหนาวประมาณ 4 แสน 7 หมื่นชิ้น ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าห่มกันหนาว ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความต้องการของประชาชนที่ประสบภัยหนาว ซึ่งคาดว่าจะลุกลามครอบคลุมทั้งจังหวัดอีกไม่นาน
 
5 พฤศจิกายน 2553 , 12:51 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่